Home / Mẫu thiết kế sân vườn tiểu cảnh / Thiết kế tiểu cảnh giếng trời cho nhà ống đẹp

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời cho nhà ống đẹp

Rate this post

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời cho nhà ống đẹp – Hiện nay tình hình đất chật người đông đang trở nên phổ biến nên những ngôi nhà mặc dù diện tích khiêm tốn nhưng vẫn được mọc lên. Và khi được thiết kế thì yếu tố thông thoáng và ánh sáng cho ngôi nhà sẽ được chủ nhà quan tâm và chú trọng nên các KTS thiết kế những giếng trời vừa tiết kiệm diện tích mà ngôi nhà luôn sáng. Tận dụng khoảng giếng trời đó thì KTS sẽ sáng tạo thêm bằng việc bố trí tiểu cảnh ở khu vực giếng trời nhằm vừa đem không khí ngoài trời vừa đem thiên nhiên vào ngôi nhà tạo cảm giác yên bình. Vậy nó sẽ được bài trí ra sao? Chúng ta cùng đi tham khảo nhé.

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời cho nhà ống đẹp

Tùy thuộc vào giếng trời trong ngôi nhà của bạn là lớn hay nhỏ mà ta sẽ có những cách bố trí làm sao cho phù hợp hài hòa với công năng sử dụng trong nhà. Với những mảng tường lớn chạy dài từ dưới lên trên là một điều kiện thuận lợi để tạo nên yếu tố thẩm mỹ cao cho các thiết kế tiểu cảnh. Trên những mảng tường này thường được ốp đá làm nền treo các chậu cây dây leo nhỏ thả rủ xuống bên dưới. Phía dưới có thể là vườn cây cỏ hoặc bể nước tùy vào sở thích của mỗi gia chủ.

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời cho nhà ống đẹp. 1
Thiết kế tiểu cảnh giếng trời cho nhà ống đẹp – 1

Mỗi người đều có sở thích riêng để tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho ngôi nhà của mình. Tùy thuộc vào từng diện tích của giếng trời mà sẽ có những cách xử lý khác nhau. Rộng thì có thể thiết kế sân vườn, còn nếu hẹp hơn thì có thể thiết kế tiểu cảnh khô, hoặc đôi khi chỉ là một vài chậu cây và những viên đá nhỏ kết hợp với những mảng tường ốp đá theo những hình thái nhất định cũng đủ tạo nên cho ngôi nhà bạn một cái nhìn mới mềm mại và bớt khô cứng hơn.

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời cho nhà ống đẹp. 2
Thiết kế tiểu cảnh giếng trời cho nhà ống đẹp – 2

Dưới đây chúng tôi gửi tới các bạn một số mẫu tiểu cảnh nữa để bạn có thể tham khảo thêm và có thêm sự lựa chọn riêng cho ngôi nhà của mình. Với những ngôi nhà có thêm tiểu cảnh sẽ làm bớt đi sự nhàm chán, đem thiên nhiên vào ngôi nhà và giúp bạn được hòa mình vào với thiên nhiên.

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời cho nhà ống đẹp. 3
Thiết kế tiểu cảnh giếng trời cho nhà ống đẹp – 3

Với những mẫu tiểu cảnh cho giếng trời nhà ống ở trên chúng tôi hi vọng rằng các bạn đã có được sự lựa chọn cho riêng mình để từ đó giúp không gian nhà trở nên thân thiện mà yên bình hơn. Khiến mọi thành viên trong gia đình đều muốn trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi. Hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn còn đang băn khoăn để được các KTS tư vấn và thiết kế cho bạn. Thân ái.

Tham khảo thêm : Mẫu vườn sân thượng đẹp nhà phố và biệt thự

Hải Yến

Comments

Comments