Home / MẪU THIẾT KẾ NHÀ PHỐ ĐẸP / Chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 hiện nay sẽ được tính như thế nào?

Chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 hiện nay sẽ được tính như thế nào?

Cuối năm và đầu năm là thời điểm mà công ty xây dựng chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi của chủ đầu tư về chi phí xây nhà nhất. Vì đây là 2 thời điểm vàng cho việc xây nhà đẹp. Những câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều nhất như chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 sẽ là bao nhiêu tiền? Nếu có 1 tỷ tôi có thể xây nhà 2 tầng 80m2 được không? Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng cũng như cách tính chi phí xây nhà chính xác nhất hiện nay.

Để biết chính xác chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 là bao nhiêu thì bạn cần nắm được những yếu tố đang ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng hiện nay như sau.

Những yếu tố chính tác động đến chi phí xây nhà 2 tầng 80m2

chi phí xây nhà 2 tầng 80m2

Chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 sẽ là bao nhiêu tiền?

Thứ nhất: Mẫu thiết kế kiến ​​trúc nhà 2 tầng 80m2

Tùy theo phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại, Cổ điển hay Cổ điển, biệt thự, nhà kiểu Pháp… mà chúng ta có thể lường trước được mức phí đầu tư ban đầu. Nếu gia đình bạn lựa chọn những mẫu nhà 2 tầng hiện đại đơn giản thì mức chi phí đầu tư có thể dao động từ 800 triệu đến hơn 1 tỷ đồng; thấp hơn so với những gia đình lựa chọn những mẫu nhà 2 tầng tân cổ điển, nhà 2 tầng kiểu pháp, biệt thự 2 tầng với chi phí đầu tư từ 1,8 tỷ đến hơn 3 tỷ

Thứ hai: vị trí xây dựng mẫu nhà 2 tầng 80m2

Nếu vị trí của lô đất 80m2, 2 tầng của bạn là ở nông thôn thì thiết kế nhà của bạn sẽ có chi phí đầu tư thấp hơn so với một thiết kế nhà 2 tầng giống hệt nhau ở thành phố. Người ta giải thích rằng do mức sống ở phố luôn cao hơn; nên mọi chi phí đầu tư đều cao hơn ở nông thôn. Hay kể cả ở mặt phố, nếu mẫu nhà 2 tầng của bạn được xây dựng trên mặt đường lớn sẽ tiết kiệm chi phí vận chuyển hơn so với những mẫu nhà 2 tầng sâu trong ngõ, từ đó dẫn đến tổng chi phí xây dựng. Nhà 2 tầng 80m2 sẽ cao hơn nhà thuận tiện giao thông.

Thứ ba: chất lượng nguyên vật tư sử dụng cho việc thi công mẫu nhà 2 tầng 80m2

Thị trường có rất nhiều công ty cung cấp vật liệu xây dựng với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau. Thấp có, cao có, trung bình có, tùy vào điều kiện tài chính và nhu cầu thực tế để bạn có thể lựa chọn gói thiết kế nhà phù hợp. Tuy nhiên, dù chọn gói vật tư nào thì bạn cũng luôn phải nhớ rằng, chất lượng công trình là trên hết, kết cấu có bền vững thì ngôi nhà mới bền lâu cùng thời gian.

Thứ tư: đơn giá xây dựng thời điểm thi công mẫu nhà 2 tầng 80m2

Khí hậu nước ta chia thành 4 mùa ngoài Bắc là Xuân – Hạ – Thu – Đông còn hai mùa trong Nam là mùa mưa và mùa khô. Việc xây dựng cũng được phân chia theo mùa vụ, thời vụ xây dựng chính bắt đầu từ 3 tháng cuối năm nay; kéo dài đến hết 3 tháng đầu năm sau tính theo âm lịch.

Nếu bạn xây nhà vào thời điểm này được gọi là chính vụ, vì thời tiết khá thuận lợi là mùa khô, lượng mưa ít nên không ảnh hưởng đến tiến độ công trình. Nếu bạn xây dựng ngoài 6 tháng này gọi là trái mùa, nắng mưa nhiều sẽ làm chậm tiến độ xây dựng, kết cấu có thể không đảm bảo do ảnh hưởng của thời tiết; tốn kém chi phí ban đầu. Các khoản đầu tư có thể bị mất cân đối do nhiều chi phí phát sinh bất ngờ.

Chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 hiện nay sẽ được tính như thế nào?

Xây nhà đúng mùa là một lợi thế; nhưng do cầu nhiều hơn cung vào mùa xây dựng, kéo theo giá vật tư; nhân công tăng nên sẽ ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng của các công ty từ đó dẫn đến chi phí của bạn khi xây nhà 2 tầng 80m2 cũng sẽ tăng lên.

Thông thường các công ty xây dựng sẽ đưa ra 2 đơn giá cho bạn lựa chọn đó là đơn giá chỉ bao gồm nhân công chưa vật tư và đơn giá thi công trọn gói; chủ đầu tư lo từ a-z và bạn không phải lo lắng về bất cứ điều gì. Hiện nay, theo xu hướng chung, chủ nhà thường chọn gói chìa khóa trao tay; giao mọi việc cho chủ thầu, mình chỉ thực hiện quyền giám sát thi công.

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 chuẩn nhất hiện nay

Để tính toán chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 hiện nay; bạn cần tính toán trước các yếu tố sau:

– Thứ nhất: mẫu thiết kế nhà 2 tầng

– Thứ hai: Diện tích xây dựng

– Thứ ba: Đã chọn gói thầu xây dựng

Ví dụ cụ thể về cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 như sau:

Chúng tôi giả định màu sắc của ngôi nhà 2 tầng sẽ thi công như sau:

+ Mẫu thiết kế kiến trúc: nhà 2 tầng nông thôn mái bằng.

+ Diện tích xây dựng: 80m2 / sàn x 2 = 160

+ Gói lựa chọn là gói chìa khóa trao tay; chất lượng vật tư trung bình khá, đơn giá vật tư 4.500.000đ / m2.

Vậy nên  tổng chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 sẽ là:

= 160 x 4.500.000 = 720.000.000 đồng

chi phí xây nhà 2 tầng 80m2

Gợi ý cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 80m2

Chi phí đầu tư này là chi phí đầu tư để hoàn thiện tường; hệ thống ống nước, điện, thiết bị vệ sinh cơ bản, gạch lát nền (không phải đá); cầu thang, ban công. Chưa bao gồm hệ thống, chưa bao gồm hoàn thiện nội thất. Không bao gồm thiết kế và xây dựng hàng rào, cũng như trang trí hệ thống cảnh quan ngoài trời.

Nếu mẫu nhà 2 tầng mái thái thì sẽ điều chỉnh lại đơn giá; đơn giá nhân hệ số, hệ số này xác định theo đơn giá của từng công ty; vì các mẫu nhà mái thái sẽ được yêu cầu kỹ lưỡng . kỹ thuật thi công, thời gian, vật liệu đầu tư cao hơn các mẫu nhà khác.

Những lưu ý quan trọng để có chi phí xây dựng nhà 2 tầng 80m2 tiết kiệm với chất lượng công trình tốt nhất

1. Thuê những đơn vị thiết kế và thi công uy tín.

Nếu may mắn được làm việc với đơn vị thi công chuyên nghiệp; bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu và mong muốn; họ sẽ giúp bạn thực hiện mọi ước mơ của mình. Bạn nên thuê đơn vị thiết kế và thi công nhà để có quy trình làm việc thống nhất đảm bảo thiết kế kiến trúc và kết cấu xây dựng phù hợp. Chỉ với sự tính toán của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp; dự toán mẫu nhà của bạn sẽ chính xác và hạn chế chi phí phát sinh.

chi-phi-xay-nha-2-tang-80m2

Muốn có chi phí xây dựng hợp lý bạn cần có sự chuẩn bị tốt nhất

2. Tuyệt đối không thiết kế nhà theo sở thích xa với ngân sách.

Bạn có tin rằng nếu có trong tay 800 triệu; nếu khéo léo bạn vẫn có thể sở hữu một ngôi nhà như ý; còn nếu không tính toán thì có lẽ bạn chỉ thiết kế được 1 móng? Tất nhiên nó có thể xảy ra. Ví dụ bạn muốn xây nhà 2 tầng hiện đại trên đất thổ cư hiện đại đơn giản thì kiến ​​trúc sư có thể giúp bạn thiết kế mẫu nhà này với kinh phí dao động từ 700 triệu đến hơn 1 tỷ. .

Nếu bạn muốn thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu pháp 80m2 thì mẫu nhà dưới ao. Phương án thiết kế móng nhà của bạn phải là móng cọc mới đảm bảo kết cấu chịu lực; khi đó chi phí đầu tư mẫu nhà đã chiếm rất nhiều kinh phí đầu tư. Với 800 triệu, để sở hữu một ngôi nhà 2 tầng kiểu pháp là rất khó.

3. Thiết kế các phòng chức năng sử dụng theo nhu cầu và số lượng thành viên.

Công năng sử dụng phòng ốc càng nhiều thì vật liệu xây dựng càng cao; không nên thiết kế mẫu nhà có số phòng ngoài nhu cầu sử dụng gây lãng phí đầu tư

4. Hạn chế các vật liệu và chi tiết trang trí đắt tiền.

Với thiết kế mặt tiền bạn có thể sử dụng đá tự nhiên; thậm chí là hệ thống cầu kỳ tuy nhiên  càng đẹp và cầu kỳ thì chi phí đầu tư càng cao.

Hy vọng với những gì chúng tôi vừa chia sẻ trên đây; bạn đọc cũng như quý khách hàng đã có thêm những lưu ý quan trọng cho phương án thiết kế nhà cũng như cách tính toán chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 của mình trong tương lai.

Lời kết

Quý khách có nhu cầu tư vấn mẫu thiết kế nhà phố đẹp. Quý khách liên hệ với chúng tôi thông qua số hotline: 0903221369/0981221369 hoặc gửi câu hỏi vào địa chỉ email: cskh.kientaoviet@gmail.com ngay trong hôm nay. Kiến Tạo Việt – Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!!!

Comments

Comments

Công trình tương tự có thể bạn quan tâm :

50 Mẫu phòng khách đẹp có cầu thang hot nhất 2020

50 Mẫu phòng khách đẹp có cầu thang hot nhất 2020

Mẫu phòng khách đẹp có cầu thang là một trong những nét kiến trúc phổ ...

3 comments

 1. After exploring a handful of the blog articles on your site, I
  truly appreciate your technique of blogging. I bookmarked it to my bookmark webpage list and will be checking back in the near future.
  Please visit my website as well and tell me how you feel.
  0mniartist asmr

 2. We absolutely love your blog and find almost all of your post’s to be
  precisely what I’m looking for. Do you offer guest writers to write content available for you?
  I wouldn’t mind producing a post or elaborating on a lot of the
  subjects you write regarding here. Again, awesome web site!
  0mniartist asmr

 3. This information is invaluable. When can I
  find out more? 0mniartist asmr

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *